Buôn bán 4 tấn phân bón không đảm bảo chất lượng, 01 cơ sở tại Gò Công Tây, Tiền Giang bị xử phạt 30 triệu đồng

Cục trưởng Cục QLTT tỉnh Tiền Giang đã xử phạt 01 hộ kinh doanh buôn bán phân bón có chất lượng không phù hợp quy chuẩn kỹ thuật tương ứng với số tiền 30 triệu đồng, trị giá tang vật vi phạm gần 90 triệu đồng.

Ngày 21/6/2023, Đội QLTT số 4 phối hợp với Phòng Nông nghiệp huyện Gò Công Tây kiểm tra theo kế hoạch kiểm tra định kỳ đối với 01 hộ kinh doanh phân bón trên địa bàn huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang.

Đoàn kiểm tra có lấy 03 mẫu phân bón để kiểm nghiệm chất lượng. Kết quả, có 01 mẫu phân bón có chất lượng không phù hợp quy chuẩn kỹ thuật tương ứng. Ngày 19/7/2023, Đội QLTT số 4 lập Biên bản vi phạm vi phạm hành chính và chuyển toàn bộ hồ sơ cho cấp có thẩm quyền xử phạt. Tang vật vi phạm là 4 tấn phân bón với trị giá gần 90 triệu đồng.

Đoàn kiểm tra tiến hành kiểm tra các loại phân bón tại cơ sở

Đến ngày 28/7/2023, Cục trưởng Cục QLTT tỉnh Tiền Giang đã ban hành Quyết định xử phạt đối với hộ kinh doanh nêu trên với số tiền là 30 triệu đồng. Ngoài ra, còn áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả là buộc hộ kinh doanh liên hệ cơ sở sản xuất để thu hồi, tái chế đối với 4 tấn phân bón vi phạm. Đến thời điểm này, cơ sở đã thực hiện xong Quyết định xử phạt.

Đội QLTT số 4
Cục Quản lý thị trường tỉnh Tiền Giang

Bình luận