Cục QLTT tỉnh Tiền Giang tăng cường công tác chống buôn lậu thuốc lá

Xác định công tác chống buôn lậu thuốc lá là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên trong năm 2020; Cục QLTT tỉnh Tiền Giang tiếp tục tổ chức thực hiện nghiêm Chỉ thị số 30/CT-TTg ngày 30/9/2014 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường công tác đấu tranh chống buôn lậu thuốc lá và Chỉ thị số 04/CT-BCT ngày 24/3/2015 của Bộ Công Thương về việc tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát, ngăn chặn buôn bán, vận chuyển, tàng trữ thuốc lá nhập lậu.

Thông qua các biện pháp nghiệp vụ, từ đầu năm 2020 đến nay Cục đã kiểm tra, phát hiện vi phạm và xử phạt 67 vụ, thu nộp ngân sách nhà nước hơn 420 triệu đồng, tịch thu hơn 4 nghìn bao thuốc lá điếu nhập lậu.

Song song đó, tiến hành tuyên truyền, dán 5.500 tờ áp phích (5.000 tờ A4, 500 tờ A3) cảnh báo buôn bán, vận chuyển, tàng trữ thuốc lá điếu nhập lậu là hành vi vi phạm pháp luật; thực hiện hơn 85 nghìn tin nhắn SMS Brandname với nội dung: Cục QLTT tỉnh Tiền Giang khuyến cáo thuốc lá lậu là hàng cấm, đừng vi phạm pháp luật vì thuốc lá lậu. Qua đó, nâng cao hơn nữa ý thức chấp hành pháp luật của người dân, từng bước ngăn chặn tình trạng buôn bán, vận chuyển, tàng trữ thuốc lá điếu nhập lậu.

Công chức tuyên truyền, dán áp phích cảnh báo thuốc lá nhập lậu

Trong thời gian tới, Cục QLTT tỉnh Tiền Giang sẽ tuyên truyền, phát gần 12 nghìn vật dụng phục vụ công tác tuyên truyền chống buôn lậu thuốc lá.

Đồng thời, tiếp tục chỉ đạo, nhắc nhở công chức, người lao động trong đơn vị không sử dụng thuốc lá, không tiếp tay cho việc kinh doanh và hút thuốc lá nhập lậu; thực hiện nghiêm Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá.

Phòng Tổ chức - Hành chính
Cục Quản lý thị trường tỉnh Tiền Giang