Cục QLTT tỉnh Tiền Giang tổ chức họp mặt trong ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Quý Mão 2023

Vào sáng ngày 27/01/2023 (tức Mùng 6 Tết), Quyền Cục trưởng Đỗ Văn Phước đã chúc Tết toàn thể công chức Cục qua hệ thống trực tuyến tại điểm cầu Hội trường Cục và các Đội QLTT.

Tại buổi họp mặt, Cục QLTT tỉnh Tiền Giang đã đánh giá những công việc đã thực hiện trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 và triển khai những nhiệm vụ trọng tâm nhằm hoàn thành toàn diện, hiệu quả các mục tiêu, chỉ tiêu năm 2023.

Đảm bảo ứng trực Tết 24/24

Tại Tiền Giang, tình hình thị trường hàng hóa phục vụ Tết năm nay khá sôi động, nguồn cung dồi dào, hàng hóa có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, bảo đảm chất lượng, giá cả hợp lý, đáp ứng được nhu cầu mua sắm của người dân; trong đó, hàng Việt Nam tiếp tục chiếm ưu thế.

Trong suốt kỳ nghỉ Tết từ ngày 20/01 đến 26/01/2023 (tức từ ngày 29 tháng Chạp đến ngày mùng 5 Tết), Cục QLTT tỉnh Tiền Giang đã tổ chức trực cơ quan 24/24 theo đúng thành phần, thời gian quy định; bảo vệ cơ quan an toàn về an ninh trật tự, không xảy ra cháy nổ, mất cắp, không có trường hợp vi phạm về an toàn giao thông...

Đồng thời, đảm bảo lực lượng thực hiện tốt công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường; đã kiểm tra, phát hiện vi phạm và xử lý trên 70 vụ, thu phạt trên 50 triệu đồng về hành vi vi phạm chủ yếu là không niêm yết giá bánh kẹo, nước giải khát, hàng điện tử, quần áo may sẵn...

Đặc biệt, tập trung nguồn lực cho hoạt động khảo sát, giám sát xăng dầu trong những ngày nghỉ Tết theo chỉ đạo của Bộ Công Thương tại Công điện khẩn số 383/CĐ-BCT ngày 20/01/2023. Tại Văn phòng Cục, Lãnh đạo Cục tổ chức các Tổ công tác, tại các Đội cũng thành lập các Đoàn công tác thường xuyên có mặt theo dõi, khảo sát, giám sát chặt chẽ tình hình kinh doanh xăng dầu với hơn 120 lượt cửa hàng bán lẻ xăng dầu trên địa bàn tỉnh Tiền Giang.

Qua đó, kịp thời tuyên truyền, hướng dẫn, nhắc nhở các cửa hàng tuân thủ đúng quy định trong hoạt động kinh doanh, không để xảy ra tình trạng bán hàng cầm chừng, nhỏ giọt, đóng cửa ngưng bán hàng sai quy định, cắt giảm thời gian bán hàng, tăng giá bất hợp lý.

Bên cạnh đó, các Đội QLTT cũng đã tham gia cùng với các sở, ngành, Đoàn kiểm tra liên ngành các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh kiểm tra về an toàn thực phẩm, niêm yết giá và bán theo giá niêm yết, pháo, đồ chơi trẻ em nguy hiểm bị cấm tại gần 110 chợ, siêu thị, cơ sở kinh doanh. Kết quả, phát hiện vi phạm 03 vụ (đang chờ xử lý) và gần 440 sản phẩm là đồ chơi trẻ em nguy hiểm bị cấm, pháo hoa, pháo nhang các loại.

Tâm thế sẵn sàng tổ chức thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ 2023

Tại buổi họp mặt trong ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết, Quyền Cục trưởng Đỗ Văn Phước gửi lời chúc mừng đến toàn thể công chức, mong một năm thuận lợi, bình an, gặt hái nhiều thắng lợi, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao năm 2023.

Quyền Cục trưởng cũng đề nghị tất cả các đơn vị trực thuộc triển khai ngay các nhiệm vụ trọng tâm sau Tết theo chỉ đạo của Bộ Công Thương, Tổng cục QLTT, UBND tỉnh và Ban Chỉ đạo 389 Tiền Giang. Tập trung thực hiện toàn diện, đạt và vượt các chỉ tiêu, nội dung theo kế hoạch công tác năm 2023 và các chỉ đạo của cấp có thẩm quyền.

Chú trọng và tăng cường hơn nữa công tác khảo sát, giám sát hoạt động kinh doanh xăng dầu theo địa bàn quản lý; kịp thời và kiên quyết xử lý nghiêm tất cả các trường hợp vi phạm. Phối hợp với Sở Công Thương kiểm tra nhằm bảo đảm thực hiện nguồn cung xăng dầu, không để xảy ra tình trạng đứt gãy, thiếu hụt xăng dầu cục bộ cho các cửa hàng bán lẻ xăng dầu trên địa bàn.

Song song đó, cần tiếp tục siết chặt kỷ luật, kỷ cương hành chính, nâng cao chất lượng hoạt động công vụ; phát huy vai trò lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của người đứng đầu cơ quan, đơn vị. Kiên quyết phòng ngừa và đấu tranh ngăn chặn các biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ; tạo thành khối đoàn kết thống nhất trong lực lượng.

Phòng Tổ chức - Hành chính
Cục Quản lý thị trường tỉnh Tiền Giang

Bình luận