Kiểm tra, tạm giữ gần 450 sản phẩm thuốc lá điện tử tại thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang

Toàn bộ các sản phẩm này là hàng nhập khẩu vi phạm nhãn và cơ sở chưa xuất trình được hóa đơn chứng từ hợp pháp. Vụ việc đang được xác minh, làm rõ để xử lý theo quy định.

Trên cơ sở chỉ đạo của Cục QLTT tỉnh Tiền Giang về việc tăng cường kiểm tra, xử lý đối với mặt hàng thuốc lá điện tử theo Công văn số 2558/TCQLTT-CNV ngày 14/11/2023 của Tổng cục QLTT; Đội QLTT số 6 tiến hành các biện pháp nghiệp vụ để phát hiện dấu hiệu vi phạm.

Vào ngày 22/11/2023, Đoàn kiểm tra liên ngành 389/TG do Đội QLTT số 6 chủ trì tổ chức kiểm tra đột xuất tại 01 hộ kinh doanh thuốc lá điện tử trên địa bàn thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang.

Tại thời điểm kiểm tra, Đoàn kiểm tra phát hiện tại cơ sở đang kinh doanh gần 450 sản phẩm thuốc lá điện tử như thân máy, đầu đốt, tinh dầu, phụ kiện các loại do Trung Quốc, Mỹ, Malayxia sản xuất. Các sản phẩm này có nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam và chủ hộ kinh doanh chưa xuất trình được hóa đơn chứng từ bản chính chứng minh tính hợp pháp của hàng hóa.

Đội QLTT số 6 thực hiện thủ tục tạm giữ toàn bộ số lượng hàng hóa nêu trên với trị giá gần 20 triệu đồng để tiếp tục xác minh, làm rõ và xử lý theo quy định.

Đội QLTT số 6
Cục Quản lý thị trường tỉnh Tiền Giang

Bình luận