Phát hiện nhiều vi phạm trong kinh doanh phân bón tại thị xã Gò Công, Tiền Giang

Qua kiểm tra 02 hộ kinh doanh tại địa bàn này, Đội QLTT số 6, Cục QLTT tỉnh Tiền Giang phát hiện các cơ sở kinh doanh phân bón giả, không đảm bảo chất lượng, vi phạm nhãn; đã xử lý, thu phạt hơn 90 triệu đồng.

Trong ngày 19/12/2023, Đoàn kiểm tra liên ngành 389/TG do Đội QLTT số 6 chủ trì kiểm tra đột xuất tại 02 hộ kinh doanh phân bón trên địa bàn thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang.

Đoàn kiểm tra lấy 03 mẫu phân bón gửi thử nghiệm chất lượng. Kết quả, có 02 mẫu là hàng giả và 01 mẫu không đảm bảo chất lượng. Đồng thời, Đoàn ghi nhận các cơ sở này còn vi phạm quy định về nhãn hàng hóa (các thông tin khác không đúng bản chất, không đúng sự thật về hàng hóa đó, có nhãn ghi không đúng nội dung bắt buộc phải thể hiện theo tính chất hàng hóa).

Đoàn kiểm tra lấy mẫu phân bón gửi thử nghiệm chất lượng

Sau khi hoàn chỉnh hồ sơ đề nghị, vào các ngày 26 và 29/01/2024 cả 02 cơ sở vi phạm đã bị Cục trưởng Cục QLTT tỉnh Tiền Giang và Chủ tịch UBND tỉnh xử phạt vi phạm hành chính về các hành vi vi phạm đã nêu với tổng số tiền hơn 90 triệu đồng. Tổng trị giá lô hàng vi phạm gần 75 triệu đồng. Đến thời điểm hiện tại, các hộ kinh doanh đã nộp phạt theo quy định.

Đội QLTT số 6
Cục Quản lý thị trường tỉnh Tiền Giang

Bình luận