Tạm giữ số lượng lớn mũ bảo hiểm giả mạo nhãn hiệu

Thực hiện Kế hoạch đấu tranh phòng ngừa, kiểm tra, xử lý vi phạm tại các địa bàn, tụ điểm nổi cộm về hàng giả, không rõ nguồn gốc xuất xứ và xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ đến hết năm 2020.

Chiều ngày 11/12/2020, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 6 thuộc Cục QLTT tỉnh Tiền Giang phối hợp với Phòng PC46- Công an tỉnh Tiền Giang tiến hành kiểm tra đột xuất 02 cơ sở kinh doanh mũ bảo hiểm có cùng địa chỉ số 3/361 khu phố 1, phường 5, thị xã Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang. Tại thời điểm kiểm tra, Đoàn kiểm tra phát hiện 502 sản phẩm mũ bảo hiểm giả mạo nhãn hiệu “Nón Sơn và hình” của Công ty TNHH thời trang Nón Sơn (địa chỉ: 199 Hai Bà Trưng, Phường 6, Quận 3, thành phố Hồ Chí Minh) đã được đăng ký bảo hộ tại Việt Nam. Đội QLTT số 6 tiến hành tạm giữ toàn bộ số mũ bảo hiểm vi phạm nêu trên.

Đối QLTT số 6 kiểm tra mặt hàng mũ bảo hiểm

Điều đáng nói là trước đó, vào ngày 07/12/2020, Đội QLTT số 6 cũng đã chủ trì kiểm tra đột xuất và cũng phát hiện tại 02 cơ sở này đang bày bán 1.060 sản phẩm mũ bảo hiểm giả mạo nhãn hiệu “Nón Sơn và hình” của Công ty TNHH thời trang Nón Sơn. Vụ việc đang trong quá trình hoàn chỉnh hồ sơ để xử lý nhưng cơ sở lại tiếp tục vi phạm.

Như vậy qua hai đợt kiểm tra đột xuất đối với 02 cơ sở nêu trên, Đội QLTT số 6 đã tạm giữ tổng cộng 1.562 sản phẩm mũ bảo hiểm giả mạo nhãn hiệu Nón Sơn. Đây là hành vi vi phạm nhiều lần. Hiện tại Đội QLTT số 6 đang hoàn chỉnh hồ sơ để xử lý phạt hành chính và tịch thu mũ bảo hiểm giả theo quy định pháp luật.
Đội Quản lý thị trường số 6
Cục Quản lý thị trường tỉnh Tiền Giang