Tất cả công chức, người lao động Cục QLTT tỉnh Tiền Giang được xét nghiệm SARS-CoV-2

Đây là lần xét nghiệm tầm soát định kỳ đầu tiên cho 100% công chức, người lao động đang làm việc tại Cục QLTT tỉnh Tiền Giang theo chỉ đạo của UBND tỉnh và hướng dẫn của Sở Y tế tỉnh Tiền Giang; nhằm góp phần cùng với địa phương thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Trước diễn biến phức tạp, khó lường của dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Tiền Giang; để đảm bảo cho hoạt động của cơ quan, đơn vị được duy trì ổn định, không để dịch bệnh xâm nhập, lây lan; UBND tỉnh Tiền Giang có văn bản yêu cầu thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng test nhanh kháng nguyên hoặc Realtime RT-PCR định kỳ cho 100% cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại cơ quan, đơn vị. 

Chiều ngày 12/11/2021, Khu Điều trị theo yêu cầu – Bệnh viện Đa khoa Trung tâm Tiền Giang chia làm 2 Tổ tiến hành lấy mẫu xét nghiệm Realtime RT-PCR mẫu gộp cho tất cả công chức, người lao động đang làm việc tại Văn phòng Cục và các Đội QLTT thuộc Cục QLTT tỉnh Tiền Giang. Địa điểm lấy mẫu tại trụ sở Cục và Đội QLTT số 6, thành phố Mỹ Tho. Kết quả, 100% số mẫu xét nghiệm đều âm tính.

Việc xét nghiệm tầm soát SARS-CoV-2 được thực hiện định kỳ 2 tuần/lần đối với 100% công chức, người lao động cơ quan theo hướng dẫn của Sở Y tế tỉnh Tiền Giang nhằm phát hiện sớm, ngăn chặn lây nhiễm chéo.

Song song đó, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của Cục và các Tổ An toàn Covid tại Văn phòng Cục, các Đội QLTT trực thuộc tiếp tục thực hiện nghiêm các kế hoạch, phương án phòng, chống dịch Covid-19; yêu cầu, giám sát, kiểm tra thường xuyên việc tuân thủ quy định 5K của Bộ Y tế, bảo vệ sức khỏe cho công chức QLTT trong thực thi công vụ.

Phòng Tổ chức - Hành chính
Cục QLTT tỉnh Tiền Giang

Bình luận