Tiền Giang: Kiểm tra về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất bánh trung thu
Thực hiện kế hoạch kiểm tra chuyên đề Tết Trung thu năm 2023, vào ngày 08/9/2023 Đội QLTT số 1 chủ trì phối hợp Trung tâm Y tế thành phố Mỹ Tho tiến hành kiểm tra đối với 02 cơ sở sản xuất bánh trung thu tại thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang.
Đoàn công tác kiểm tra hoạt động sản xuất bánh trung thu
Kết quả kiểm tra, các cơ sở này có Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh; đảm bảo về nguồn gốc xuất xứ, hóa đơn đối với nguyên liệu dùng để sản xuất bánh trung thu; hồ sơ, trình tự tự công bố sản phẩm, nhãn hàng hóa đúng quy định. Tuy nhiên, các cơ sở vi phạm về điều kiện chung bảo đảm an toàn thực phẩm: không có ủng hoặc giày, dép sử dụng riêng trong khu vực sản xuất thực phẩm.
Hoạt động kiểm tra thông tin trên nhãn bánh trung thu
Sau khi lập Biên bản vi phạm, ngày 11/9/2023 Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 1 đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 02 cơ sở về hành vi vi phạm nêu trên với tổng số tiền 8.000.000 đồng.
Bình luận