Tiền Giang: Phát hiện hàng hóa là mỹ phẩm, thực phẩm vi phạm thông qua môi trường thương mại điện tử

Các trường hợp vi phạm được phát hiện qua theo dõi các trang facebook cá nhân livestream bán hàng, sau đó kiểm tra thực tế hàng hóa tại các điểm kinh doanh cố định; tổng số tiền đã thu phạt gần 20.000.000 đồng.

Qua theo dõi các cá nhân livestream bán hàng trên facebook và thẩm tra, xác minh thông tin về dấu hiệu vi phạm, địa điểm kinh doanh của các cá nhân này. Vào các ngày 05/9, 14/9 và 16/10/2023, Đội QLTT số 1 đã kiểm tra đột xuất tại 04 hộ kinh doanh mỹ phẩm, thực phẩm trên địa bàn thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang.

Công chức Đội QLTT số 1 kiểm tra mỹ phẩm

Kết quả, phát hiện tại các cơ sở đang kinh doanh hàng hóa là mỹ phẩm (son môi, phấn làm trắng da, nước hoa…), thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, niêm yết giá không rõ ràng gây nhầm lẫn cho khách hàng, vi phạm về điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm.

Sau khi lập Biên bản vi phạm hành chính, trong tháng 9 và 10/2023 Đội trưởng Đội QLTT số 1 đã xử phạt vi phạm hành chính đối với 04 hộ kinh doanh về các hành vi vi phạm nêu trên, thu phạt với tổng số tiền gần 20.000.000 đồng.

Đội QLTT số 1
Cục Quản lý thị trường tỉnh Tiền Giang

Bình luận