Tiền Giang: Tập huấn nghiệp vụ và hướng dẫn phân biệt hàng thật - hàng giả của nhãn hiệu Honda

Chiều ngày 13/6/2023, Cục QLTT tỉnh Tiền Giang phối hợp với Công ty Luật TNHH Lê Bùi (đại diện theo ủy quyền của Công ty Honda Việt Nam) tổ chức Hội nghị phổ biến, tuyên truyền pháp luật, tập huấn nghiệp vụ và hướng dẫn phân biệt hàng thật – hàng giả của Honda. Ông Đỗ Văn Phước, Phó Cục trưởng phụ trách Cục chủ trì Hội nghị.

Tham dự Hội nghị có 110 đại biểu gồm các chuyên gia đến từ Công ty Honda Việt Nam, Công ty Luật TNHH Lê Bùi cùng toàn thể công chức của Cục QLTT tỉnh Tiền Giang và đại diện Phòng Cảnh sát kinh tế (Công an tỉnh); Công an các huyện, thị xã, thành phố; Sở Khoa học và Công nghệ; Chi cục Hải quan của khẩu Cảng Mỹ Tho; Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh và các huyện, thành phố, thị xã; phóng viên báo, đài đến dự, đưa tin.

Đại biểu tham dự Hội nghị

Tại buổi tập huấn, đại diện Công ty Honda Việt Nam đã giới thiệu các đối tượng được bảo hộ của Honda; thông tin về đặc điểm nhận diện, cách phân biệt hàng thật - hàng giả; thực trạng xâm phạm, phổ biến danh mục một số mặt hàng của Công ty Honda thường bị làm giả; vi phạm trên nền tảng thương mại điện tử và một số kiến nghị, đề xuất để phối hợp tốt hơn với lực lượng chức năng trong xử lý vi phạm.

Các chuyên gia hướng dẫn phân biệt hàng thật – hàng giả bằng mẫu vật thực tế

Hội nghị cũng được nghe chuyên gia đến từ Công ty Luật TNHH Lê Bùi trình bày những điểm mới của Luật Sở hữu trí tuệ năm 2022; trong đó, có lưu ý một số thay đổi nổi bật trong quy định về nhãn hiệu và kiểu dáng công nghiệp, xử lý vi phạm về sở hữu trí tuệ.

Đại biểu tham gia thảo luận tại Hội nghị

Các đại biểu đã thảo luận, trao đổi về công tác phối hợp giữa lực lượng chức năng và chủ thể quyền cũng như phản ánh các khó khăn, hạn chế, tình huống phát sinh trong quá trình triển khai hoạt động kiểm tra, kiểm soát thị trường, xử lý vi phạm về sở hữu trí tuệ để có giải pháp phù hợp.

Ông Đỗ Văn Phước, Phó Cục trưởng phụ trách Cục QLTT phát biểu tại Hội nghị

Phó Cục trưởng Phụ trách Cục Đỗ Văn Phước nhấn mạnh Hội nghị tập huấn thực sự có ý nghĩa và hết sức cần thiết cho các lực lượng chức năng. Đặc biệt, đối với công chức QLTT, đây là dịp để bổ sung kiến thức nghiệp vụ, vận dụng vào hoạt động kiểm tra, kiểm soát thị trường, phát hiện và xử lý vi phạm về hàng giả và tuyên truyền đến các tổ chức, cá nhân kinh doanh, người tiêu dùng.

Đại diện Công ty Luật TNHH Lê Bùi phát biểu

Qua đó, nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác đấu tranh chống hàng giả trên địa bàn tỉnh, góp phần xây dựng thị trường lành mạnh, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của chủ thể quyền, người tiêu dùng và xã hội.

Đại diện Công ty Honda Việt Nam phát biểu

Phòng Thanh tra - Pháp chế
Cục Quản lý thị trường tỉnh Tiền Giang

Bình luận