Tiền Giang: Tổ chức tiêu hủy tang vật vi phạm hành chính bị tịch thu

Trong ngày 21/12/2023, Hội đồng tiêu hủy tiến hành tiêu hủy hơn 6 nghìn sản phẩm là thuốc lá điếu nhập lậu, thuốc tân dược quá hạn sử dụng và mỹ phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ bị tịch thu.

Hội đồng tiêu hủy do Cục QLTT tỉnh Tiền Giang chủ trì cùng với đại diện các Sở Tài chính, Y tế, Tài nguyên và Môi trường tiến hành họp phổ biến các quy định trước khi tiến hành tiêu hủy tang vật vi phạm do Cục QLTT tỉnh Tiền Giang kiểm tra, xử lý tịch thu.

Hội đồng tiêu hủy họp trước khi tiến hành tiêu hủy hàng hóa

Sau khi tiến hành kiểm tra số lượng, chủng loại hàng hóa; Hội đồng tiến hành tiêu hủy hơn 6 nghìn bao thuốc lá điếu nhập lậu, thuốc tân dược đã quá hạn sử dụng và mỹ phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ tại bãi rác Tân Lập 1, huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang với sự chứng kiến của tất cả các thành viên Hội đồng và đại diện Hiệp hội Thuốc lá Việt Nam.

Hoạt động tiêu hủy tang vật vi phạm hành chính

Đối với thuốc lá điếu nhập được tiêu hủy bằng hình thức cho xe tải cán lần lượt qua số thuốc lá; sau đó, dùng dầu hỏa tưới lên số lượng thuốc lá vừa cán để đốt cháy thành tro. Còn lại các mặt hàng thuốc tân dược, mỹ phẩm các loại tiến hành tháo bao bì bỏ bãi rác, cho xe tải cán lần lượt, dùng dầu hỏa tưới lên số lượng hàng hóa này để đốt cháy thành tro. Quá trình tiêu hủy được tiến hành theo đúng quy định của pháp luật, bảo đảm vệ sinh môi trường.

Phòng Tổ chức - Hành chính
Cục Quản lý thị trường tỉnh Tiền Giang

Bình luận