Tiền Giang: Xử phạt 02 trường hợp lập website thương mại điện tử bán hàng không thông báo với Bộ Công Thương

Các trường hợp vi phạm đã bị Đội trưởng Đội QLTT số 3, Cục QLTT tỉnh Tiền Giang xử phạt gần 40.000.000 đồng

Qua công tác giám sát, nắm bắt tình hình hoạt động kinh doanh của các tổ chức, cá nhân trên nền tảng thương mại điện tử; trong ngày 26/3/2024, Đội QLTT số 3 đã kiểm tra đột xuất 02 cơ sở kinh doanh giống cây trồng và thiết bị phun tưới tại thị xã Cai Lậy và huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang.

Website bán hàng có chức năng đặt hàng trực tuyến

Căn cứ kết quả kiểm tra, cả 02 cơ sở này bán hàng trực tuyến trên website thương mại điện tử nhưng không thông báo website thương mại điện tử bán hàng với cơ quan nhà nước có thẩm quyền (Bộ Công Thương) theo quy định trước khi bán hàng, không đăng ký thành lập hộ kinh doanh.

Đến ngày 04/4/2024, Đội trưởng Đội QLTT số 3 đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 02 trường hợp nêu trên với tổng số tiền gần 40.000.000. Các cơ sở đã nộp phạt trong ngày 08/4/2024.

Hoạt động kiểm tra thực tế tại địa điểm kinh doanh tại huyện Tân Phước

Thời gian tới, Đội QLTT số 3 sẽ tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm Kế hoạch công tác về thương mại điện tử năm 2024 của Cục QLTT tỉnh Tiền Giang. Trong đó, tăng cường giám sát các hoạt động mua bán hàng hóa trên website thương mại điện tử bán hàng của cá tổ chức, cá nhân để chủ động phát hiện dấu hiệu vi phạm, kiểm tra và ngăn chặn kịp thời các hành vi vi phạm.

Đội QLTT số 3
Cục Quản lý thị trường tỉnh Tiền Giang

Bình luận