Triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2021 tại Tiền Giang
Kế hoạch được xây dựng trên cơ sở bám sát chỉ đạo của Tổng cục QLTT tại Công văn số 454/TCQLTT-CNV ngày 15/3/2021 về việc thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm trong lĩnh vực an toàn thực phẩm và đảm bảo phù hợp với đặc điểm tình hình của địa phương.
Theo đó, Cục dự kiến kiểm tra đối với 26 tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm (bia, nước giải khát, bánh, kẹo…) trên địa bàn tỉnh. Tập trung các nội dung về đăng ký kinh doanh; điều kiện chung về sản xuất, kinh doanh thực phẩm; vệ sinh cơ sở sản xuất, trang thiết bị dụng cụ; hóa đơn chứng từ, nguồn gốc xuất xứ, hạn sử dụng đối với nguyên liệu dùng để sản xuất thực phẩm; hồ sơ công bố sản phẩm/đăng ký bản công bố sản phẩm; niêm yết giá và bán theo giá niêm yết và khi cần thiết sẽ thực hiện lấy mẫu gửi thử nghiệm chất lượng…
Ngoài việc kiểm tra theo kế hoạch, Cục cũng đã chỉ đạo các Đội QLTT tăng cường các biện pháp nghiệp vụ nhất là công tác quản lý địa bàn, kịp thời kiểm tra đột xuất nhằm phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.
Thông qua hoạt động kiểm tra trong Tháng hành động vì an toàn thực phẩm nhằm tăng cường công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm, phát hiện, ngăn chặn việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo chất lượng, vi phạm về an toàn thực phẩm. Từ đó, giúp các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm, góp phần hạn chế tình trạng ngộ độc thực phẩm.
Bình luận