Tiền Giang: Tịch thu 360 kg chỉ sợi Trung Quốc nhập lậu

Vụ việc được phát hiện khi công chức Đội QLTT số 6, Cục QLTT tỉnh Tiền Giang đang thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19. Sau khi khám phương tiện, xác lập hồ sơ, Đội QLTT số 6 đã xử phạt đối với chủ hàng hóa với số tiền 4 triệu đồng, tịch thu 360 kg chỉ sợi Polyester, trị giá trên 10 triệu đồng.

Vào ngày 04/10/2021, Đội QLTT số 6 tiến hành khám phương tiện ô tô tải biển kiểm soát 51C-885.57 do nghi vấn đang vận chuyển hàng hóa nhập lậu. Tại thời điểm khám, trên xe có 360 kg chỉ sợi Polyester do Trung Quốc sản xuất không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, trị giá trên 10 triệu đồng

Phương tiện này được cấp Giấy nhận diện phương tiện ưu tiên hoạt động trên luồng xanh và đang vận chuyển hàng hóa từ Thành phố Hồ Chí Minh về tỉnh Sóc Trăng. Khi đi qua Chốt Trạm thu phí Thân Cửu Nghĩa thuộc huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang thì bị Tổ công tác tại đây phát hiện.

Để ngăn chặn ngay hành vi vi phạm, Đội QLTT số 6 tạm giữ toàn bộ số lượng chỉ sợi nêu trên, lập biên bản vi phạm hành chính đối với chủ hàng hóa là ông T.K.N, sinh năm 1979 có nơi ở tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Ngày 08/10/2021, Đội trưởng Đội QLTT số 6 ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông T.K.N về hành vi kinh doanh hàng hóa nhập lậu, với số tiền 4 triệu đồng; tịch thu toàn bộ 360 kg chỉ sợi nêu trên.

Phòng Tổ chức - Hành chính
Cục QLTT tỉnh Tiền Giang